Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Chồng 'ăn phở', ve vãn nhân viên

Anh từng khóc lóc xin tôi lượng thứ khi bị phát hiện quan hệ dục tình với cô gái khác nhưng thói gió trăng thì không bỏ được.

Tôi là người nữ giới năm nay 29 tuổi. Tôi có chồng và hai con, một trai, một gái. Hiện thời, tôi ở trong tâm cảnh rối bời, rất mong nhận được lời khuyên từ Anh chị em.

Tôi và chồng lấy nhau đã hơn sáu năm, kinh tế gia đình tương đối ổn định. Chồng tôi là quản lý chi nhánh một nhà băng. Chồng tôi thường xuyên công tác xa nhà, cuối tuần mới về. Tôi cũng có công việc ổn định với thu nhập khá. Người ngoài nhìn vào thì kiểm tra gia đình tôi hạnh phúc và tôi cũng nghĩ như thế cho tới khi tôi phát hiện được một sự thật gây sốc.

Cách đây 2-3 tháng, tôi bàng hoàng phát hiện chồng mình quan hệ dục tình với một cô bạn gái. Khi đó, anh đã khóc lóc, cầu xin sự lượng thứ của tôi. Vì hai con, tôi đã bỏ qua lỗi lầm cho anh. Vậy mà mới đây tôi lại phát hiện ra anh mỗi ngày vẫn chat với một cô gái khác là viên chức với những lời lẽ yêu thương.

Tôi thực thụ rất sốc nhưng anh nhất thiết khẳng định đó chỉ là những lời tán dóc trên mạng, rằng chưa vượt quá giới hạn nên không có lỗi với vợ. Tôi nghe những lời biện hộ của anh mà cảm thấy thật đáng khinh. Tôi phải làm sao? Phải chăng những điều anh đang làm là không có lỗi với vợ? Tôi có nên vì con mà tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này?

Theo Ngôi Sao

Lương tối thiểu vùng 2015: Chốt yêu cầu tăng 3,1 triệu đồng

Đây là phương án được Hội đồng tiền lương quốc gia chốt sau buổi làm việc sáng 6/8, đã nhận được 63% so phiếu đồng thuận trở nên phương án tăng lương tối thiểu năm 2015 và sẽ được trình lên Thủ tướng cân nhắc, quyết định ứng dụng từ năm sau.

Cụ thể, yêu cầu lương tối thiểu vùng 1 năm 2015 là 3.100.000 đồng/người/tháng (tăng 400.000 đồng so với lương tối thiếu năm 2014), vùng 2 là 2.700.000 đồng (tăng 350.000 đồng), vùng 3 là 2.400.000 đồng (tăng 320.000 đồng), vùng 4 là 2.200.000 đồng (tăng 300.000 đồng).

Như vậy, mức tăng lương làng nhàng so với năm nay là 15,1%.Bên cạnh việc bàn tới mức lương tối thiểu vùng năm 2015, thứ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Minh Huân cho rằng, trong năm 2015, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ phải đi sâu vào nghiên cứu mức lương tối thiểu theo nhiều căn cứ bổ sung như: Chỉ số giá tiêu dùng, đời sống lao động, sự chênh lệch mức lương giữa khu vực phi chính thức và chính thức, lương giữa tổ chức quy mô lớn và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

“Hội đồng bạc lương nhà nước sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Hội đồng nghiên cứu năng suất lao động, nhằm đảm bảo đời sống cần lao và đề nghị những giải pháp cạnh tranh của lao động Việt Nam” - ông Huân cho biết thêm.

Ngoại giả, ông Mai Đức Chính, Phó chủ toạ Tổng Liên đoàn cần lao Việt Nam cho biết lộ trình là đến năm 2017, mức lương tối thiểu khu vực tổ chức sẽ đạt mức nhu cầu thấp nhất. Do đó, nếu năm nay mức lương tăng thấp hơn dự kiến thì những năm sau, đơn vị sẽ phải "nặng gánh" hơn.

Theo quy định hiện hành, các đơn vị và cơ quan, doanh nghiệp thuộc khu vực ngoài ngân sách quốc gia phải trả lương cho người động không thấp hơn lương tối thiểu vùng. Đây cũng thường là căn cứ để các doanh nghiệp tính toán mức đóng bảo hiểm xã hội cho người cần lao.

Nửa đầu năm nay, Viện Công nhân và Công đoàn, Tổng Liên đoàn lao động đã khảo sát về vấn đề lương thuởng, mức sống tối thiểu với 1.500 công nhân, cần lao tại 60 doanh nghiệp ở 12 thức giấc, thành. Kết quả cho thấy, mức lương hiện chỉ đáp ứng 69-77% mức sống tối thiểu theo vùng. Do đó, Tổng Liên đoàn từng đề ra phương án tăng lương tối thiểu vùng I lên mức 3,4 triệu đồng.

Bên cạnh đó cộng đồng tổ chức cho rằng mức tăng 23% ngay trong năm 2015 là quá cao khi tình hình sản xuất, kinh doanh chưa hết khó khăn. Chủ toạ Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng chỉ nên tăng khoảng 14% để đảm bảo đời sống người cần lao song song tương trợ tổ chức.

L-a.Com.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét