Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Tiền là thứ thiết yếu cho sự sinh tồn nếu không muốn nói là thoải mái. Sự thoải mái và sang trọng chỉ đến khi bạn có nhiều tiền hơn bạn cần để sinh tồn.

Tiền là một khái niệm lạ lùng: Nhiều người không hiểu về nó mà chỉ có mục đích hướng tới nó và nhiều người lại hiểu nó với sự hiểu biết đầy đủ. Nhưng thực sự, tiền là gì? Thật khó để định nghĩa về tiền, và đồng ý về một định nghĩa duy nhất của nó. Chúng ta có thể làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta hiểu tiền thực sự là gì?

Tiền bạc: Đó là một nhu cầu 

Thành thật mà nói, có rất ít thứ bạn không thể mua bằng tiền. Tiền là thứ thiết yếu cho sự sinh tồn nếu không muốn nói là thoải mái. Sự thoải mái và sang trọng chỉ đến khi bạn có nhiều tiền hơn bạn cần để sinh tồn. Ai không muốn có một chiếc xe mới, một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi điều hòa nhiệt độ, quần áo hợp thời trang và tất cả các tiện ích mới, công nghệ? Vì vậy, tiền bạc không phải là nguyên nhân của tất cả mọi thứ sai lầm trong xã hội chúng ta, nhưng nó có ý nghĩa là một thứ phương tiện trong xã hội. 

Tiền kiểm soát tất cả

Có một điều rất dễ dàng là để mất kiểm soát bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có liên quan đến tiền. Những yếu tố bất lợi như lòng tham, ham muốn tiền bạc, quyền lực có thể kiểm soát cả những chuẩn mực của con người. Đặc biệt là khi ranh giới giữa các yếu tố trên và những yếu tố như sự sinh tồn, sinh mệnh và sự an nhàn khá mỏng manh. Mọi người luôn muốn mình phù hợp, hoặc tiến lên một bước trong lối sống hiện nay so với người khác. Điều này làm cho họ mất tập trung sang việc lấp đầy những nhu cầu hưởng thụ của mình. Họ không nhận thức được rằng những thứ họ cần phải lấp đầy sự hưởng thụ là một cái bẫy của chủ nghĩa hưởng thụ.

Giấc mơ trở thành sự thật: Nhờ tiền 

Những người mơ ước kiếm ra hàng núi tiền, danh vọng và quyền lực đều cần phải nhận ra rằng chỉ có thể kiếm tiền chỉ khi bạn có tiền. Bạn cần phải trở nên thông minh để đạt được một chuẩn mực nhất định về tiền bạc, và khi bạn đã đạt được tiêu chuẩn mà bạn có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Điều này là không cần thiết nếu giấc mơ của bạn chỉa là vài đồng đô la, hay những giải thưởng khích lệ tinh thần thay vì mang lại nhiều lợi ích tài chính như trở thành một nhà văn, nghệ sĩ, blogger,... Những gì bạn có thể làm là không để bị chết đói và tận hưởng những nỗ lực, nếu bạn đã lên kế hoạch với chúng một cách thông minh và có một nguồn thu nhập bổ sung cân đối thu nhập chính của bạn. 

Dễ trở thành một nô lệ cho tiền 

Con người rất dễ trở thành một nô lệ cho tiền bạc, đặc biệt là khi nó có thể mở cánh cửa của sự sang trọng và an nhàn cho bạn. Chủ nghĩa hưởng thụ là một con nhện phức tạp, có thể bẫy bạn trong trang trong chính mạng lưới của mình. Như đã nói ở trên, tiền bạc là có thể kiểm soát tất cả và sử dụng để điều khiển việc biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Ngân sách: Hãy theo dõi những chi tiêu của bạn 

Bạn cần phải nhận thức mình đang chi tiêu ra sao và bao nhiêu đang. Bạn cũng nên làm ra nhiều hơn việc bạn có thể chi tiêu. Hãy theo dõi chi phí của bạn để tìm hiểu bạn đang đổ tiền vào đâu nhiều nhất và cắt giảm chi phí đó xuống, nếu cần thiết. Một lý do đằng sau là để đảm bảo rằng bạn còn lại đủ tiền để đầu tư vào một thứ nào đó hoặc rằng bạn vẫn không phải nợ nần.

Tạo ra tầm nhìn cho chính mình

Tất nhiên những ước mơ chỉ là mơ ước, bạn cần chúng có đủ tính thực tế để có thể được kết hợp vào tầm nhìn mà bạn đã xây dựng cho chính mình. Tầm nhìn này sẽ giúp bạn thiết lập một bộ đếm thời gian cho các hoạt động của bạn, từ đó bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo cho đến khi bạn cuối cùng cũng đạt được trạng thái mong muốn mình đã nhắm đến ngay từ đầu. 

Tiền hay sự tự tôn: Lựa chọn khó khăn

Nếu bạn hỏi bất kỳ người đàn ông khôn ngoan xung quanh của bạn, và bất cứ ai đã có trải nghiệm với việc kiếm tiền họ sẽ cho rằng đó là một quyết định loại trừ lẫn nhau về sự tự tôn và tiền bạc. Bạn không thể có cả hai cùng một lúc, nhưng việc kiếm ra tiền đem lại cảm giác quyền lực, và vì vậy, nếu bạn kiếm ít tiền, bạn có thể hạnh phúc bởi vì nguồn gốc của nó làm tăng sự tự tôn của bạn.

St.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét